"ตาเขม่า"

ตาควัน

ในโลกสมัยใหม่ผู้หญิงที่มีรูปแบบการแต่งหน้าที่หลากหลายยังคงเป็นความจริงกับคลาสสิกซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการแต่งตาแบบสโมคกี้อายเป็นเวลานาน เขาพูดน้อยในทุกสถานการณ์และเน้นความงามของใบหน้าหญิงประเภทต่าง ๆ

"ตาควัน" คืออะไร?

ขึ้นอยู่กับชื่อซึ่งแปลมาจากภาษาอังกฤษว่า "ลุคสโมคกี้" การเน้นที่เด่นชัดในดวงตาเป็นคุณสมบัติสำคัญของสไตล์การแต่งหน้า ด้วยเทคนิคพิเศษในการใช้เงาทำให้เอฟเฟกต์ลุคที่ดูดึงดูดใจ มันดึงดูดความสนใจเนื่องจากการไล่ระดับสีที่ราบรื่นจากความสงบจนถึงสีเข้มหรือสีสดใส โทนสีสว่างเน้นบริเวณมุมด้านในของดวงตาและใต้เส้นคิ้ว ส่วนที่เหลือของการเติมสีที่อิ่มตัวของจานสีที่เลือกมากขึ้น

ประวัติลักษณะภายนอก

รูปแบบของดวงตาควันที่ปรากฏในยุค 20 ของศตวรรษที่ XX เนื่องจากภาพยนตร์เงียบ ในปีหลังสงครามประเภทนี้ได้รับความนิยมในหลายประเทศ ตอนนั้นเองที่นักแสดงหญิงเริ่มแต่งหน้าแต่งดวงตาให้สดใส มันช่วยแสดงความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละครสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมและสร้างบรรยากาศที่น่าทึ่ง มีขนมากมายรอบดวงตาและลิปสติกสีแดงในรูปหัวใจกลายเป็นจุดเด่นของทศวรรษและเป็นที่มาของสไตล์ที่โด่งดังมานานหลายปี สำหรับโรงภาพยนตร์ขาวดำไม่จำเป็นต้องใช้บลัชออน ถอนขนคิ้วและลดระดับที่ขอบด้านนอก

หลังจากยุค 30 ของศตวรรษที่ XX การแต่งหน้ามีการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่ในยุค 70 ความวุ่นวายทางสังคมและการเพิ่มขึ้นของสตรีมีส่วนทำให้เกิดควันที่บูมซ้ำ เด็กหญิงเหล่านี้ประกาศตัวเองและในการแต่งหน้าอย่างฟุ่มเฟือยของพวกเขาก็แสดงถึงเสียงร้องที่แปลกประหลาดของวิญญาณของส่วนสำคัญของประชากรหญิงในยุคที่กระสับกระส่าย เขาได้รับการสนับสนุนจากตัวแทนของอุตสาหกรรมหินที่พัฒนาขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขานำสไตล์เข้ามาในชีวิตประจำวันและเป็นที่นิยม smoky เป็นรุ่นที่ทันสมัยของการแต่งหน้ายามเย็น

ในศตวรรษที่ 21 แนวโน้มได้กลับมาดึงดูดความสนใจด้วยความช่วยเหลือของดวงตาอิ่มตัวด้วยเงา ดู "ผ้าห่อศพที่ปกคลุมไปด้วยหมอก" ของเฉดสีต่างๆตอนนี้สามารถเห็นได้ในดาราฮอลลีวูดสังคมและไอคอนแฟชั่นมากมาย แต่ส่วนที่เหลือของเพศที่ยุติธรรมไม่ได้ล้าหลังดาราและใช้อย่างแข็งขันและปรับปรุงเทคนิคการแต่งหน้า "smoky eyes"

คุณสมบัติและประโยชน์

คุณสมบัติหลักของการแต่งหน้าควันคือขน ส่วนประกอบแต่ละชิ้นที่เริ่มต้นด้วยดินสอและลงท้ายด้วยเงาควรจะกระจายไปตามพื้นผิวของเปลือกตาอย่างราบรื่นโดยหลีกเลี่ยงรอยต่อระหว่างขอบที่คมชัด เปลี่ยนสีอ่อนไปอีกสีหนึ่ง - พื้นฐานของการแต่งหน้า พวกเขาจำเป็นต้องสร้างเอฟเฟกต์ของหมอกควัน

การแต่งหน้า "smoky eyes" นั้นใช้สีที่หลากหลายนอกเหนือไปจากสีเทาและสีดำ แต่พื้นฐานนั้นก็คือสามเฉดสีที่เลือกไว้ล่วงหน้าที่สอดคล้องกัน พวกเขาจะถูกเลือกตามลักษณะของสีผิวผมโครงสร้างตาและใบหน้าอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นโทนสีเบจทองและช็อคโกแลตที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวขาวและตาสีเขียว ด้วยการใช้สไตล์ "ควัน" คุณสามารถปรับรูปร่างของเปลือกตาและขนาดของดวงตาได้ด้วยสายตาทำให้สีของม่านตาลึกและสมบูรณ์

ควรเขียนขอบตาล่างตามแนวเส้น ความอิ่มตัวของเครื่องสำอางสีเทาที่มุมด้านในของตาควรจะน้อยกว่าด้านนอกมาก มาสคาร่าสีเข้มสองหรือสามชั้นเป็นส่วนสำคัญของลุค Diva ในตอนเย็น คุณสมบัติที่โดดเด่นของการแต่งหน้าคือการเปลี่ยนลิปสติกสีแดงชมพูร้อนปะการังและสีส้มเป็นสีพาสเทลลิปกลอสแบบใสหรือแบบอ่อนสามารถใช้แทนลิปสติกได้ ความเปรียบต่างเช่นนี้ช่วยเน้นดวงตาและหลีกเลี่ยงความหยาบคายในภาพ

ข้อได้เปรียบที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของ "ดวงตาที่มีควัน" คือความสามารถในการซ่อนแก้มที่อวบอิ่ม ด้วยดวงตาที่ไฮไลต์อย่างเข้มข้นปริมาณของใบหน้าจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดและดูสง่างามยิ่งขึ้น เทคนิคนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายโดยแฟน ๆ เครื่องสำอางสโมคกี้จำนวนมาก

ประเภทของการแต่งหน้า

สำหรับเด็กผู้หญิงสมัยใหม่ไม่มีกฎระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าสโมคกี้สามารถสวมใส่ได้เฉพาะในตอนเย็นหรือเคร่งขรึม การแต่งหน้าควันคลาสสิกมีสองประเภทหลัก - เป็นกลางวันและเย็น พื้นฐานของการแต่งหน้าทุกวันคือโทนสีพาสเทลที่สดใส ควันในสีที่เป็นธรรมชาติเติมเต็มภาพธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์แบบและเมื่อใช้ร่วมกับบลัชออนสีชมพูอ่อนจะช่วยตกแต่งโบว์ฤดูร้อนอย่างสมบูรณ์แบบ รุ่นตอนเย็นเจือจางสไตล์ด้วยสีสันที่อุดมไปด้วยเปลือกตาที่ไฮไลต์อย่างเข้มข้นทำให้เกิดเสน่ห์

นอกเหนือจากสไตล์ในชีวิตประจำวันแล้วตารมควันยังถูกใช้อย่างแข็งขันโดยตัวแทนของวัฒนธรรมย่อยต่างๆเริ่มต้นด้วยเพลงอีโมและพร้อมและจบลงด้วยการไหลกรันจ์ คุณสมบัติที่โดดเด่นของชุดโกธิคคือความโดดเด่นของการผสมผสานสีดำและสีเทาเข้มในการแต่งหน้า ตัวแทนของวัฒนธรรม emo นอกเหนือจากความมืดใช้รูปแบบสี - สีทองสีชมพูหรือสีม่วง การแต่งหน้าที่สดใสด้วยประกายไฟและประกายมุกเป็นสิ่งที่มีอยู่ในรูปแบบของความงาม การแต่งหน้าที่ไม่เหมาะสมเป็นเรื่องปกติสำหรับอุตสาหกรรมกรันจ์

แต่การติดยาเสพติดกับ "ดวงตาที่มีควัน" นั้นไม่เพียง แต่แสดงออกถึงความปรารถนาในการแสดงออก เด็กผู้หญิงเลือกเฉดสีที่ซ่อนข้อบกพร่องทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปร่างของดวงตา ด้วยขนาดตาเล็กหรือเปลือกตาที่ยื่นออกมาเล็กน้อยใช้เฉดสีเย็นของสีม่วงหรือน้ำเงินใน "ตาเขม่า" นอกจากนี้คุณสามารถเน้นโซนของการเติบโตของขนตาวาดลูกศรที่สง่างามด้วยอายไลเนอร์ ในที่สุดซากสองชั้นจะช่วยให้ดวงตาเปิดกว้างและปกปิดเปลือกตาที่แขวนอยู่

รูปแบบศิลปะที่แยกออกจากใบหน้าสมัยใหม่นั้นถูกมองว่าเป็น "ตาควัน" สำหรับงานแต่งงาน เป้าหมายหลักในการสร้างภาพของเจ้าสาวคือการเน้นความแตกต่างระหว่างความลึกและสีตาที่รวยและการแต่งกายที่ละเอียดอ่อนของโทนสีอ่อน สีลักษณะที่นี่คือสีเบจ, กาแฟ, หอยมุก ดินสอ contour มีส่วนร่วมในการแต่งหน้าเล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงสีเข้ม เจ้าสาวที่ได้ทำการเลือกแต่งหน้านี้สามารถมั่นใจได้ว่าเขาจะตกแต่งภาพลักษณ์ของเธอเท่านั้นและในทุกภาพงานแต่งงานดวงตาของเธอจะยังคงความหมายและความเงางาม

ใครเหมาะสม

"Smoky eyes" เป็นหนึ่งในตัวเลือกการแต่งหน้าที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้ได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นสีรูปร่างหน้าตาและขนาดคุณลักษณะของคุณสมบัติระดับชาติ แต่ผู้หญิงแต่ละคนควรคำนึงถึงลักษณะเฉพาะของเธอเมื่อเลือกสีสำหรับการแต่งหน้า มันเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งตาของคุณเพื่อเน้นสีของพวกเขาเพื่อให้ความสว่างและความหมาย

ดวงตาสีเทาเป็นสากลสำหรับเครื่องสำอางตกแต่งของเฉดสีใด ๆ ถ่านหินและเงาตะกั่วจะทำให้มองลึกลงไป สีเหล่านี้ดูมีประโยชน์เป็นพิเศษเมื่อผสมกับช็อคโกแลตหรือมาสคาร่าโทนอาเกต เด็กผู้หญิงตาสีน้ำตาลเป็นพาเล็ทเงาดำที่สมบูรณ์แบบรวมถึงกาแฟและสีมะกอกสามารถใช้เฉดสีม่วงและไลแลคได้ สีทองและสีมรกตเป็นตัวเลือกที่ดีในการเน้นความงามของดวงตาสีเขียวในขณะที่ดวงตาสีฟ้าจะดีกว่าการเลือกโทนสีอบอุ่น

การปรับขนาดของดวงตาเป็นศิลปะที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ด้วยความช่วยเหลือของ "ดวงตาที่มีควัน" เจ้าของดวงตาขนาดเล็กควรย้อมสีเยื่อบุของเปลือกตาล่างด้วยเฉดสีอ่อน พวกเขาให้ลักษณะที่เปิดกว้างในขณะที่ความมืด - ทำให้แผลแคบลง สีเย็นและอบอุ่นเหมาะสำหรับประเภทเอเชีย แต่ควรหลีกเลี่ยงสีแดงและสีใกล้เคียง พวกเขาให้ผลของการอักเสบและน้ำตา

ผมบลอนด์เมื่อสร้างเมคอัพเมคอัพควรใช้สีดำอย่างระมัดระวังหรือเปลี่ยนเป็นสีเบจสีน้ำตาลหรือสีเทา พวกเขาจะทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ในทางตรงกันข้ามสาว ๆ ผมสีเข้มไม่ควรกลัวที่จะใช้สีเข้มและเน้นขนตาด้วยมาสคาร่าที่มีเอฟเฟ็กต์ของวอลลุ่ม ในที่ที่มีเงาอบอุ่นของเงาในการแต่งหน้าลิปสติกสำหรับริมฝีปากที่มีสีเบอร์กันดีเย็นเป็นที่อนุญาต สาวขิงควรชอบเฉดสีน้ำตาลหากการแต่งหน้าของพวกเขามืดและเลือกเฉดสีเย็นสำหรับสีควัน

บริษัท

ผู้ผลิตเครื่องสำอางผลิตผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการแต่งหน้า "smoky eyes" บริษัท แข่งขันเช่น ปัจจัยสูงสุด, ออริเฟลม, Faberlic และอื่น ๆ ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหมดเพื่อความสะดวกสูงสุดเมื่อสร้างเครื่องสำอางที่มีควัน: อายแชโดว์โดยคำนึงถึงความเข้ากันได้ของสีแปรงตกแต่งมาสคาร่าดินสอและอายไลน์เนอร์เครื่องมือประเภทและลิปสติกสำหรับทุกรสนิยม แต่ละ บริษัท มีคุณสมบัติที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่นำเสนอ

บริษัท Bourjois และ L'Oreal พวกเขามีชื่อเสียงในการเลือกเฉดสีหอยมุกหลากหลายเหมาะสำหรับการสร้าง Smokey-meyk ยามเย็น คุณสมบัติของ บริษัท ArtDeco - พาเล็ทอายแชโดว์เนื้อแม็ทเหมาะสำหรับดวงตาที่มีควันซึ่งเหมาะสำหรับดวงตาและคิ้ว Ninelle สร้างจานสีของเงาในโทนที่ไม่สร้างความรำคาญเหมาะสำหรับการแต่งหน้าทุกวัน

บริษัท ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดเครื่องสำอาง แมรี่เคย์. บนเว็บไซต์ของร้านค้าคุณสามารถดูรายการเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อสร้าง "ดวงตาที่มีควัน" และคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด ในบรรดาเงานั้นมีให้เลือกทั้งแบบกะพริบและแบบเงา พาเลตที่หลากหลายช่วยให้คุณเลือกเงาที่เหมาะกับสภาพผิวใด ๆ ด้วยเนื้อบางเบาพวกเขายังคงยาวบนเปลือกตาและไม่กลิ้งลง

วิธีการสมัคร

ในบรรดาตัวเลือกมากมายสำหรับการแต่งหน้าสามารถแบ่งออกได้ 3 แบบ: แสงอ่อน, มืด, ลูกศรและ "ตาควัน". ตัวเลือกเหล่านี้ทั้งหมดสามารถผสมเข้าด้วยกัน แต่คุณสามารถเข้าใจได้เสมอว่าอัลกอริธึมใดเป็นพื้นฐาน ทางเลือกของรูปแบบการทำกำไรนั้นขึ้นอยู่กับโครงสร้างของเปลือกตา ในศิลปะการแต่งหน้าแบบ "อายควัน" เป็นรูปแบบที่ชนะมากที่สุด

ก่อนที่คุณจะเริ่มใช้เครื่องสำอางคุณต้องตรวจสอบว่าเปลือกตาทำงานอย่างไร ประกอบด้วยส่วนบนและส่วนล่าง ด้านบนมีเปลือกตาที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นเลนส์ปรับเลนส์และพับแบ่งและเครื่องเขียนซึ่งอยู่ในพื้นที่จากรอยพับไปจนถึงคิ้ว

เมื่อทำการแต่งตาแบบสโมคกี้มันจำเป็นต้องคำนึงถึง 3 หลักเกณฑ์หลัก - สีของผมผิวหนังและม่านตา การรวมกันของปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักการสำคัญเมื่อเลือกจานสีสำหรับการแต่งหน้า เมื่อคุณตัดสินใจเลือกโทนคุณควรทำให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องสำอางที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว รายการของพวกเขามีดังนี้:

 • เงา 3 เฉดสี เลือกโดยคุณ;
 • มาสคาร่าที่มีเอฟเฟกต์ เพิ่มปริมาณของขนตา;
 • ผง;
 • อาย;
 • ดินสอ สำหรับดวงตา;
 • แปรงตา (แบน, เป็นรูพรุน, ยกนูน);
 • ฟองน้ำ;
 • วรรณยุกต์ ครีม
 • แปรงขนาดใหญ่ สำหรับอาย;
 • คอนซีลเลอร์;
 • ลิปสติกหรือกลอส สำหรับริมฝีปากของน้ำเสียงที่คุณเลือก;
 • พื้นฐาน ภายใต้เงา

ตามคำแนะนำทีละขั้นตอนคุณสามารถแต่งหน้าแม้ที่บ้านโดยค่อยๆทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. กำจัดผิวของใบหน้าอย่างระมัดระวัง จากสิ่งสกปรกใช้และกระจายฐานเสียงฟองน้ำ
 2. ใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อซ่อนความมืดใต้ดวงตา
 3. เพื่อผิวที่เรียบเนียน ทาแป้งฝุ่นไว้ด้านบนของรองพื้น เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างสีของมูลนิธิและโทนสีธรรมชาติของผิวของคุณ
 4. ฐานใต้ร่มเงาเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อความแข็งแรงของการแต่งหน้า จำเป็นต้องวางรากฐานบนเปลือกตามือถือ
 5. วาดเส้นกว้าง ใช้ดินสอเขียนขอบตาบน
 6. ขนดินสอ ขึ้นไปถึงโค้งงอของเปลือกตามือถือด้วยแปรงเอียง
 7. สร้างการไล่ระดับสีที่อ่อนนุ่ม ใกล้ขอบด้านนอกของศตวรรษ
 8. ทาด้วยแปรงแบน ตามแนวดินสอเลเยอร์ของเงาดำหรือสีอื่นที่คุณเลือกสร้างการเปลี่ยนแปลงที่สม่ำเสมอระหว่างดินสอกับเงา
 9. ช่วงเวลาที่เหลือของยุคมือถือ คลุมด้วยเงา ที่ขนตาให้ใช้โทนสีเข้มที่สุดและอยู่ใต้แนวคิ้วที่โตขึ้น - เบาที่สุด
 10. เพื่อดูเปล่งประกาย เลือกเฉดสีมุกสำหรับมุมด้านในของดวงตาและบริเวณใต้คิ้ว
 11. แปรงเบา ๆ ด้วยแปรง ระหว่างเงาของสีที่ต่างกัน
 12. เมือกดินสอวงกลม เปลือกตาล่างและพื้นที่ระหว่างขนตาล่าง
 13. แปรงไปตามเปลือกตาล่าง ใช้เงาบาง ๆ ไม่ถึงมุมด้านใน
 14. แต่งหน้าตาให้สมบูรณ์ ใช้มาสคาร่าหรือขนตาปลอม
 15. ทำให้ริมฝีปากของคุณเบา ลิปสติกหรือกลอส
 16. ทาบนโหนกแก้มถ้าต้องการ จำนวนเล็กน้อยของโทนสีที่คุณเลือก.

หากดวงตาของคุณอยู่ใกล้กันแล้วเงาของแสงที่มุมด้านในของดวงตาสามารถเพิ่มระยะห่างระหว่างดวงตาทั้งสองได้ ในทางตรงกันข้ามดินสอสีเข้มควรใช้ใกล้กับมุมด้านนอกเท่านั้น

เด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาของเอเชียควรเลื่อนแป้งสีชมพูและอาย เฉดสีที่มีสีทองหรือสีบรอนซ์เหมาะกว่า

ในระยะแรกของการศึกษาคุณสมบัติของ Smokey Make-up คุณสามารถทำผิดพลาดเล็กน้อยได้ จำนวนมากของดอกไม้ชนิดหนึ่งสีฟ้า, สีฟ้าหรือลาเวนเดอร์ในดวงตาสามารถทำให้ดวงตาดูเจ็บปวด ผลที่คล้ายกันอาจมีส่วนเกินของทับทิมและโทนปะการัง เส้นดินสอหรืออายไลเนอร์หนาเกินไปอาจทำให้เกิดเอฟเฟ็กต์แพนด้า เนื่องจากการสัมผัสกับฐานเสียงวรรณยุกต์เงาดำอาจทำให้เบลอเพิ่มเติมซึ่งจะทำให้ภาพทั้งหมดสกปรก

การเติมแต่งที่สำคัญสำหรับการแต่งหน้า Smokey นั้นเป็นคิ้วที่เรียบร้อยและมีรูปทรงที่เน้นชัดเจน พวกเขาไม่ควรเบาหรือบางเกินไป แม้ว่าคุณจะมีผมสีบลอนด์ก็แนะนำให้ทำสีคิ้วอย่างน้อยโทนสีเข้ม เด็กผู้หญิงแต่ละคนสามารถเปลี่ยนสีคิ้วได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยใช้เงาด้านหรือดินสอพิเศษของเฉดสีที่ต้องการ

การเสริมภาพด้วยขนตาปลอมนั้นมีความเกี่ยวข้องมากที่สุดในบางโอกาส สำหรับการแต่งหน้าในเวลากลางวันตัวเลือกนี้จะทำให้ดวงตาดูอวบอิ่มและดูเป็นธรรมชาติด้วยโทนสีที่สงบของการแต่งหน้าทั้งหมด โปรดจำไว้ว่าความสำเร็จของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องสำอางที่ใช้

ทำตามหลักการพื้นฐานและคำแนะนำที่นำเสนอคุณจะได้เรียนรู้วิธีการสร้าง "smoky eyes" ที่สมบูรณ์แบบสำหรับโอกาสที่แตกต่างกันและค้นพบความเป็นไปได้ของการทดลองที่ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยหลากหลายสี

เคล็ดลับแต่งหน้าศิลปิน

เพื่อให้ได้มือที่มีประสิทธิภาพในการแต่งหน้าตาควันคุณควรฝึกฝนเทคนิคอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในเวิร์คช็อปมากมายที่ดำเนินการโดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพจะมีเคล็ดลับมากมายสำหรับผู้เริ่มต้นและการสร้าง "smoky eyes" ที่สวยงามทีละขั้นตอน

ช่างแต่งหน้าบางคนแนะนำให้ใช้เมคอัพที่หลากหลายตามแนวการเติบโตของขนตาด้วยดินสอสี (เขียวฟ้าเทอร์ควอยซ์ม่วง) แทนที่จะเป็นสีดำคลาสสิค แนะนำให้กำจัดเครื่องสำอางส่วนเกินบนเปลือกตาด้วยผงเล็กน้อย

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้าเป็นไปตามหลักการของการมุ่งเน้นไปที่สายการเจริญเติบโตของขนตา "ดวงตาที่มีควัน" โอเรียนทอลจะถือเป็นผู้ชนะเมื่อความมืดเกิดขึ้นเฉพาะที่เปลือกตาบนและล่างที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ การแต่งหน้าประเภทนี้สามารถเห็นได้ในดวงดาว Nicole Scherzinger, Cameron Diaz, Aishwarya Rai

ผู้เชี่ยวชาญเน้นขั้นตอนแรก - เตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้า พวกเขาแนะนำให้ใช้หน้ากากยกที่ให้การทำความสะอาดใบหน้าอย่างสมบูรณ์ เพื่อเป็นการดึงดูดสายตาให้ใช้สีมาสคาร่าและใช้ลายฉลุเพื่อความแม่นยำของกระบวนการนี้

สไตลิสต์และศิลปินแต่งหน้าส่วนใหญ่ปฏิบัติตามกฎคลาสสิคเกี่ยวกับสีของลิปสติกและแนะนำให้คุณเลือกเฉดสีที่สงบและเบา เมื่อคำนึงถึงมุมมองของผู้เชี่ยวชาญและฝึกฝนตัวเองเป็นประจำคุณสามารถสร้างสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ "ดวงตาที่มีควัน" ให้ความรู้สึกมั่นใจเสมอ

หากดวงตาเป็นกระจกของจิตวิญญาณดังนั้น "ตาควัน" ก็เป็นขอบชนิดหนึ่ง มันนำเสนอมุมมองของคุณในแสงที่ดีที่สุดเน้นความมีเกียรติและซ่อนความบกพร่อง ในมือของคุณมีโอกาสที่จะสร้างแบบจำลองกรอบเพื่อให้กระจกของวิญญาณส่องแสงเสมอ

ในวิดีโอหน้า - บทเรียนเกี่ยวกับการแต่งหน้า "smoky eyes"

ความคิดเห็น
ผู้เขียนความคิดเห็น

เดรส

กระโปรง

เสื้อสตรี