แต่งหน้าภายใต้ชุดสีน้ำเงิน

แต่งหน้าภายใต้ชุดสีน้ำเงิน

หลายคนเชื่อว่าสีน้ำเงินมีบทบาทพิเศษในชีวิตมนุษย์ สีฟ้าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีเกียรติในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงที่มีแนวโน้มที่จะโรแมนติกความเงียบสงบและเวทย์มนต์ ในกรณีนี้ความดึงดูดใจของผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหากชุดสีน้ำเงินและการแต่งหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติของภาพลักษณ์ของเธอ

คุณสมบัติการผสมสี

ผู้เชี่ยวชาญสังเกตว่ามันค่อนข้างยากที่จะใช้การผสมเฉดสีน้ำเงินและการแต่งหน้าที่สอดคล้องกันได้อย่างถูกต้อง นี่คือสาเหตุที่เฉพาะเจาะจงของสีฟ้าตัวเอง: มันแตกต่างกันทั้งในความซับซ้อนของโครงสร้างสีและในความเก่งกาจของเฉดสี

คำแนะนำของสไตลิสต์เกี่ยวกับการเลือกแต่งหน้าโดยเฉพาะภายใต้ชุดสีน้ำเงินมักจะคำนึงถึงความเป็นไปได้ในการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสองปัจจัย - คุณลักษณะที่เป็นลักษณะของรูปลักษณ์ของผู้หญิงและโทนของชุด ผู้เชี่ยวชาญด้านการระบุลักษณะสีของผู้หญิงหลายประเภทพิจารณาเฉพาะซึ่งเป็นพื้นฐานของการแต่งหน้าที่ประสบความสำเร็จ ประเภทสีเหล่านี้รวมถึง:

 • "ฤดูร้อน";
 • "ฤดูใบไม้ร่วง";
 • "ฤดูหนาว";
 • "ฤดูใบไม้ผลิ"

ผู้หญิงผิวขาวตาสีน้ำตาลหรือตาสีฟ้าที่มีผมสีน้ำตาลถือเป็นสีประเภท "ฤดูร้อน" สำหรับผู้หญิงที่ใช้สีประเภทนี้สีน้ำเงินจะได้เปรียบเป็นพิเศษ: ให้ความลึกลับที่น่าทึ่งของดวงตาสีฟ้าและเน้นความสดชื่นของผิว

ผู้หญิงประเภทสีนี้จะแนะนำให้เน้นดวงตาสดใส การแต่งหน้าที่งดงามภายใต้ชุดสีฟ้านั้นต้องใช้ความแม่นยำในการเลือกเครื่องสำอางตกแต่ง เครื่องมือโทนสีสำหรับใบหน้าควรมีโทนสีเงินหรือพอร์ซเลนและสร้างโทนสีที่สม่ำเสมอด้วยเงาสีน้ำเงินอมเทา

ประเภทสี "ฤดูใบไม้ร่วง" ขัดแย้งกัน มันเป็นลักษณะของผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลหรือสีแดง แต่มีผิวเป็นฝ้ากระสีขาว รูปลักษณ์ที่โดดเด่นเช่นนี้ต้องเลือกใช้เมคอัพที่ไม่เหมือนใคร

มันสามารถทำได้โดยความจริงที่ว่าเฉดสีที่อบอุ่นของมูลนิธิอายและแป้ง (จากดินเผาถึงสีน้ำตาลแดง) มาในทางตรงกันข้ามกับสีอ่อนของเงา พวกเขาสามารถเป็นสีเขียวอ่อนม่วงอ่อนหรือสีเบจอ่อน การสัมผัสขั้นสุดท้ายในภาพที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของเกมของเสียงที่ตัดกันสามารถทำให้ลิปสติกสีชมพูอ่อน

ประเภทสี“ ฤดูหนาว” เป็นลักษณะของผมสีน้ำตาลแดงแววตาที่มีดวงตาสุกใส ควรเน้นลักษณะที่ตัดกันตามธรรมชาติของพวกเขาด้วยการแต่งหน้าที่น่าประทับใจไม่น้อยกว่าซึ่งขึ้นอยู่กับสีที่ตัดกันอย่างมาก - ขาวและดำ

รูปลักษณ์ที่สว่างสดใสของบรันต์สีขาวได้รับการเน้นเพิ่มเติมเนื่องจากการเล่นของโทนสีฟ้าและสีเงินซึ่งประสบความสำเร็จด้วยความช่วยเหลือของการผสมผสานความชำนาญของสีของการแต่งกายด้วยอุปกรณ์เสริมแววเงินและการแต่งหน้าเย็น

ชุดสีน้ำเงินและเงาไม่ควรผสาน: มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเอาชนะสีฟ้าฐานที่แตกต่างกัน เฉดสีของสีฟ้าอ่อนและม่วง, สีเทาและสีม่วงแม้จะดูงดงาม

สไตลิสต์เชื่อว่าผู้หญิงที่มีสีประเภท“ สปริง” มีตัวเลือกที่สมบูรณ์ที่สุดเมื่อสร้างภาพใหม่ ผู้หญิง "ฤดูใบไม้ผลิ" ทั่วไปคือผมบลอนด์ที่ "อบอุ่น" ด้วยดวงตาที่สดใสซึ่งมีเฉดสีฟ้าทั้งหมด ในเวลาเดียวกันเชื่อกันว่าผมบลอนด์ "ฤดูใบไม้ผลิ" ที่งดงามที่สุดมองในชุดสีฟ้าหรือสีฟ้าอ่อน

ชนิดสี "สปริง" สีบลอนด์ ขอแนะนำให้ใช้เฉดสีเบจรองพื้น ผลของการปรับแต่งพิเศษสามารถทำได้ผ่านการใช้ฐานงาช้าง

ข้อได้เปรียบของผู้หญิงประเภทสีนี้คือความสามารถในการใช้เฉดสีที่หลากหลาย: สีฟ้า, สีม่วงอ่อนและสีเขียวอ่อนของเงาดูดีด้วยชุดสีน้ำเงิน ความเย็นของภาพที่สร้างด้วยวิธีนี้สามารถแรเงาด้วยลิปสติกสีน้ำตาลอ่อนหรือสีเบจ

ตัวเลือกสำหรับ brunettes

ชุดสีน้ำเงินเข้มถือเป็นชุดโปรดของ brunettes จำนวนมาก ห้องน้ำตอนเย็นของประเภทนี้แต่งตัวกับพื้น - มันดูน่าประทับใจมาก

ชุดราตรีสีฟ้าต้องใช้ความระมัดระวังในการแต่งหน้า: มันสำคัญมากที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูร่มรื่น เพื่อหลีกเลี่ยงสีซีดที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งมักถูกกระตุ้นด้วยสีน้ำเงินเข้มฐานสำหรับการแต่งหน้าควรเลือกสีที่หลากหลาย

ชุดสีน้ำเงินถือว่าเป็น win-win สำหรับสีน้ำตาลเนื่องจากดูหรูหราบนผิวสีเข้ม ในการรวมเอฟเฟกต์นี้สไตลิสต์แนะนำในหลาย ๆ วิธีเพื่อเน้นความชุกของโทนสีเข้มในภาพ

งานนี้แก้ไขได้ง่าย ๆ ไม่เพียง แต่โดยพื้นฐานของความมืด แต่ยังใช้การปัดแก้มสีชมพูรวมถึงการขีดเส้นใต้ดวงตาด้วยลูกศรสีดำ คุณสามารถแทนที่อายไลเนอร์สีดำมาตรฐานด้วยสีน้ำเงินหรือสีน้ำตาลและลิปสติกเพื่อเลือกสีแดงสด

ไอเดียสำหรับสาวผมบลอนด์

มีความเห็นว่าสีน้ำเงินเหมาะสำหรับผมบลอนด์ ผมบลอนด์ในสีน้ำเงินดูไม่อาจต้านทาน แต่เอฟเฟกต์นี้สามารถทำได้ถ้า:

 • แก้ไขหน้าสีซีด
 • ในการเลือกเฉดสีของเครื่องสำอางตกแต่งเพื่อให้ความอบอุ่นโทนสีชมพูทอง
 • อย่าเน้นชุดเดรสสีน้ำเงิน - น้ำเงินโดยการทำซ้ำเฉดสีน้ำเงินในอุปกรณ์เสริมต่างๆ
 • ยกระดับผลของการแต่งกายสีน้ำเงินหรือโหยหวนด้วยการแต่งหน้าแบบธรรมชาติต่ำที่สำคัญ

มันควรจะเป็นพาหะในใจว่าการเลือกชุดสีน้ำเงินสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันหมายถึงการปฏิเสธของเสียงอิ่มตัว การแต่งแต้มสีของชุดเดรสควรได้รับการสนับสนุนจากการแต่งหน้าซึ่งมีการ จำกัด ในเฉดสีอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างสำหรับผมสีน้ำตาล

ข้อได้เปรียบของการแต่งกายสีน้ำเงินสำหรับผมสีน้ำตาลส่วนใหญ่เกิดจากความจริงที่ว่าดวงตาสีน้ำตาลซึ่งเป็นแบบอย่างสำหรับผู้หญิงประเภทนี้นั้นถูกเน้นมากที่สุดด้วยสีฟ้าเข้มของมัน อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ควรเลือกเครื่องสำอางเพื่อการแต่งหน้าโดยพิจารณาจากสีผิวของผู้หญิง

ในทางปฏิบัตินี่หมายความว่าผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลควรหยิบเครื่องสำอาง (เงาดินสอ ฯลฯ ) เลือกเฉดสีพิสตาชิโอ

ผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลอ่อนสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่อาจต้านทานได้โดยใช้เกมที่ทำจากทองแดง

ผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลอ่อนและสีเข้มสามารถแต่งหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบหากคุณเน้นความน่าดึงดูดของดวงตาอย่างถูกต้อง ในการทำเช่นนี้มีความจำเป็นที่จะต้องเน้นความเปิดกว้างของดวงตาโดยจัดให้มีเงาที่เหมาะสมที่มุมของดวงตาและทำให้ขนตาหนาขึ้นด้วย

ตัวเลือกสำหรับผมสีแดง

ผมที่มีเงาสีแดงหรือสีทองดูดีในชุดด้วยชุดสีฟ้าอ่อน โดยทั่วไปการแต่งหน้าควรมีช่วงเย็น: จากม่วงไปจนถึงเฉดสีเขียวต่างๆ

เมื่อใช้ผมสีแดงการแต่งหน้าจะดูสมบูรณ์และกลมกลืนกับชุดเดรสสีฟ้าได้ก็ต่อเมื่อใช้บลัชออนกับแก้ม บลัชออนไม่ควรมีลักษณะเหมือนจุดคนต่างด้าวที่แยกจากกัน: พวกมันจำเป็นต้องได้รับการแรเงาอย่างระมัดระวังโดยไม่ทิ้งร่องรอย

เมื่อเลือกบลัชออนคุณต้องพึ่งชุดเดรสสีฟ้า ชุดเดรสสีฟ้าอ่อนหรือน้ำเงินถูกตัดออกอย่างสมบูรณ์แบบโดยบลัชออนที่เป็นของจานสีธรรมชาติ

การแต่งหน้าอะไรที่เหมาะกับชุดเดรสสีน้ำเงินเข้ม?

การเลือกแต่งหน้าที่เหมาะสมสำหรับชุดเดรสสีน้ำเงินที่เลือกสรรต้องใช้ความรู้และทักษะเฉพาะ ตัวอย่างเช่นสำหรับชุดสีน้ำเงินเข้มคุณต้องเลือกเฉดสีเข้มและสีทองเพิ่มเติมที่จะไม่รวมกับสีหลักของชุด ภาพทั้งหมดควรเป็นสีเดียวทั้งหมด - ด้วยการเน้นที่ถูกต้อง

เพื่อหลีกเลี่ยงความเศร้าโศกสีของชุดมีความสมดุลกับการแต่งหน้าสดใส เพื่อให้ได้เอฟเฟ็กต์นี้สไตลิสต์แนะนำให้ใช้สีที่ตัดกันในขณะที่หลีกเลี่ยงเอฟเฟ็กต์แสงแวววาวที่ไม่พึงประสงค์

ไม่ว่าในกรณีใด ๆ จำเป็นต้องใช้เฉดสีมุกของเฉดสีอ่อน - เพื่อเน้นที่มุมด้านในของดวงตาซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ดูดี เอฟเฟกต์ของชุดเดรสสีน้ำเงินหนาสามารถเพิ่มความเงางามด้วยช็อคโกแลตสีทองและสีม่วง

ไม่ควรทาสีริมฝีปากอย่างสว่างไสว อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกเฉดสีอ่อนซีดชุดสีน้ำเงินเข้มจะต้องเน้นเพิ่มเติมในรูปแบบของลิปสติกสดใส: มันสามารถมีสีตั้งแต่ราสเบอร์รี่สุกไปจนถึงสีแดงม่วง

ภายใต้สีน้ำเงินและสีขาว

การสร้างชุดแต่งหน้าที่เหมาะสมสำหรับชุดสีน้ำเงินสีขาวคุณควรพึ่งพากฎทั่วไปของสีและความเข้ากันได้ของโทนสี มันอยู่ในความจริงที่ว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าสีที่เป็นไปได้สูงสุดของเสื้อผ้าและการแต่งหน้า: ไม่ควรผสมเฉดสีเย็นและอบอุ่น

ตามกฎนี้ภายใต้ชุดสีขาวสีฟ้าคุณต้องเลือกการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติต่ำที่สำคัญอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยใช้ความน่าดึงดูดใจของสีของผมดวงตาและผิวหนัง อย่างไรก็ตามโทนสีที่สงบของชุดไม่ควรทำให้สีซีดจางดังนั้นการแต่งหน้าควรทำในโทนสีอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

ภายใต้สีดำและสีน้ำเงิน

ภายใต้ชุดสีดำและสีฟ้าขอแนะนำให้ทำแต่งหน้าซึ่งมีผลสดชื่น - ความสามารถในการดึงดูดความสนใจไม่เพียง แต่ชุด แต่ยังรวมถึงเจ้าของ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้หากคุณสร้างองค์ประกอบที่สดใสสดชื่นในการแต่งหน้าไม่ว่าจะเลือกลิปสติกหรือใช้อายแชโดว์และอายไลเนอร์ หากมีสีดำในเครื่องแต่งกายคุณควรเพิ่มการแต่งหน้าตามแบบฉบับสำหรับสีฟ้าที่อิ่มตัวซึ่งแตกต่างจากลิปสติกสีแดงหรือสีแดง สิ่งนี้จะทำให้ภาพมีความลึกและความศักดิ์สิทธิ์ลึกลับ

ภายใต้สีฟ้าสดใส

สีนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีผมสีแดง นี่เป็นผลมาจากความจริงที่ว่าสีน้ำเงินที่แหลมนั้นสามารถสร้างความสมดุลให้กับหัวแดงที่โดดเด่นได้

ในการสร้างภาพที่กลมกลืนกันการผสมสีฟ้าและแดงที่ลุกเป็นไฟเข้าด้วยกันจะต้องสมดุลกับแพตช์สีเพิ่มเติมตัวอย่างเช่นใช้บลัชออนที่มีความสว่างและอุดมไปด้วยเพื่อช่วยปรับสมดุลของสีฐาน

สำหรับสีเขียวอมฟ้า

เดรสสีฟ้าเขียว - ตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบของผมสีน้ำตาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอเป็นเจ้าของดวงตาสีเขียว ในกรณีนี้ความต้านทานไม่ได้ของดวงตาสีเขียวและสีของชุดจะช่วยเน้นการแต่งหน้าบนพื้นฐานของการเล่นสี: การผสมผสานระหว่างดวงตาสีเขียวและชุดสีน้ำเงิน - เขียวถูกเน้นโดยสีที่ตัดกันของเงา

หากคุณมุ่งเน้นไปที่รูปแบบสีนี้อาจสังเกตได้ว่าการแต่งหน้าสำหรับชุดเดรสสีฟ้า - เขียวนั้นเหมาะสมกับการใช้พาเล็ตสีม่วงซึ่งช่วยให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนสีของสามสีราบรื่น: สีชมพูอ่อน, ม่วงและเทาเข้ม

สำหรับชุดสีน้ำเงินสีเขียวชุดสีเข้มกว่าของการแต่งหน้าเป็นที่ยอมรับ ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับความสำเร็จในกรณีนี้จะเป็นไปตามการผสมผสานที่เป็นธรรมชาติของโทนสีผิวกับการแต่งหน้าตา

คู่มือการใช้งานแบบเป็นขั้นตอน

การแต่งหน้าในชุดนี้ด้วยหรือชุดสีฟ้านั้นมีคุณสมบัติหลายอย่าง ก่อนนำไปใช้คุณต้องกำหนดอย่างชัดเจนสามจุด:

 • อย่างถูกต้อง (โดยคำนึงถึงสีของดวงตาผมและผิวหนัง) เพื่อประเมินเฉดสีของชุด
 • เลือกประเภทของการแต่งหน้าที่เหมาะสมกับสถานการณ์ - ตัวอย่างเช่นกลางวันหรือเย็น
 • เพื่อให้เข้ากับสีของชุดเดรสสีฟ้ากับชุดสีธรรมชาติและรูปแบบการแต่งหน้าที่เลือก

ชุดสีน้ำเงินเข้มของโทนสีเข้มต้องใช้การแต่งหน้าทำในจานสีเข้มกับเฉดสีทอง โทนเสียงของเงาและเดรสไม่ควรเหมือนกันคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เล่นโทนและเซมิโคลอน

ชุดเดรสสีฟ้าที่ละเอียดอ่อนผสมผสานกันอย่างลงตัวกับการแต่งหน้าอย่างสุขุมรอบคอบสร้างขึ้นในเฉดสีธรรมชาติที่นุ่มนวล สีลิปสติกที่สวยงามและไม่เป็นการรบกวนทำให้ลุคมีเสน่ห์แบบองค์รวม ภายใต้ชุดสีน้ำเงินเป็นสำเนียงสากลสำหรับดวงตาขอแนะนำให้ใช้เฉดสีอ่อนไข่มุก

สำหรับสาว ๆ ที่พบว่ามันยากที่จะแต่งหน้าด้วยการใช้อายไลเนอร์ตัวเลือกที่ดีที่สุดอาจเป็นการแต่งหน้าที่ไม่มีเส้นที่ชัดเจน การแต่งหน้านี้ต้องการการเลือกเงามาสคาร่าและดินสอที่เหมาะสม

สัมผัสสุดท้าย - ทรงผม

การแต่งหน้าภายใต้ชุดเดรสสีน้ำเงินจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อคุณเลือกทรงผมที่เหมาะสมซึ่งควรจะเป็นส่วนที่กลมกลืนและจำเป็นของภาพที่สมบูรณ์ เพื่อให้ได้เอฟเฟ็กต์ที่ต้องการคุณควรพิจารณาปัจจัยหลายประการ: คุณสมบัติของรูปลักษณ์อายุธรรมชาติของสถานการณ์ที่คุณสร้างภาพนี้รูปแบบการใช้งานร่วมกันของชุดสีน้ำเงินที่เลือกด้วยโทนสีผิวธรรมชาติและการแต่งหน้าความสามารถของเส้นผม

ในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงสีน้ำเงินเป็นประเพณีที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงทุกคนควรคุ้นเคยกับกฎของการแต่งหน้าเหมาะสำหรับเฉดสีที่แตกต่างกันของสีนี้และใช้พวกเขาโดยคำนึงถึงลักษณะของการปรากฏตัวของพวกเขา

วิธีการแต่งหน้าโทนสีน้ำเงินให้ดูในวิดีโอต่อไปนี้

ความคิดเห็น
ผู้เขียนความคิดเห็น

เดรส

กระโปรง

เสื้อสตรี