แต่งหน้าตา

แต่งหน้าตา

ดวงตาเป็นกระจกแห่งจิตวิญญาณ บ่อยครั้งที่ความสำคัญในการแต่งหน้าตกอยู่กับพวกเขา แต่มันก็ไม่เหมาะสมเสมอไป แนวโน้มในปัจจุบันในการแต่งหน้าผลักดันดวงตาด้านหลังพื้นหลังเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับริมฝีปากและคิ้วโดยเฉพาะ แต่ยอมรับว่าการแต่งหน้าไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องทำงานกับเปลือกตาและขนตา การแต่งหน้าในรูปทรงของดวงตาช่วยให้คุณสามารถเน้น "กระจก" ของจิตวิญญาณใด ๆ และแก้ไขข้อบกพร่องของสายตา

จะกำหนดรูปร่างและตำแหน่งได้อย่างไร?

ใช้กระจกแล้วนั่งลง จะใช้เวลาหลายนาทีในการประเมินรูปร่างคุณสมบัติของดวงตาและเพื่อค้นหาการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแก้ไขลักษณะที่ปรากฏ

 • ประเมินระยะห่างระหว่างดวงตา (มุมด้านใน) ถ้ามันน้อยกว่าความกว้างของตาข้างหนึ่งมีสถานที่ที่จะเป็นประเภทนั่งใกล้ถ้าเป็นมากขึ้นมันจะนั่งอย่างกว้างขวาง หากระยะห่างระหว่างมุมตรงกับความกว้างของดวงตาให้ทำตามขั้นตอนต่อไป
 • ประเมินสายตาในแง่ของความลึกของการลงจอด ตั้งลึกราวกับฝังในซ็อกเก็ตและเปลือกตาสีเทาเล็กน้อยซึ่งโดยวิธีการขนาดเล็กและมืด ตาโปนขนาดใหญ่มีเปลือกตากว้างเหมือนปูดและมองเห็นได้ตั้งแต่แรกเห็น หากรายการนี้ไม่เกี่ยวกับคุณเราขอแนะนำให้คุณดำเนินการในขั้นตอนต่อไปและกำหนดส่วนตา
 • เปรียบเทียบกับริมฝีปาก ขนาดกลางมีลักษณะคล้ายกับรูปร่างและขนาดของปาก (อาจเล็กกว่าเล็กน้อย) มีรูปร่างเป็นวงรี ในการกำหนดดวงตาเอียง (แคบ) จะประสบความสำเร็จในเด็กหญิงหรือผู้ชายทุกคนได้อย่างรวดเร็ว - พวกเขามีความกว้างขนาดเล็กและเปลือกตาที่แขวนอยู่ การแต่งหน้าของดวงตามองโกลอยด์นั้นแตกต่างอย่างมากจากการจมหรือเว้นระยะ ตอนนี้เรามาพูดถึงรูปร่างของดวงตาเพราะมันไม่สำคัญที่จะต้องพิจารณาเมื่อทำการแต่งหน้า
 • รูปทรงโมโน - ที่พบมากที่สุดในหมู่ชาวยุโรป มันโดดเด่นด้วยการไม่มีรอยพับที่เห็นได้ชัดเจนในเปลือกตาบนและมองที่เปิดกว้าง (ชื่นชมรูปร่างในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอและในมุมฉากนั่นคือไม่ใช่จากด้านบนหรือด้านล่าง แต่มองในกระจกตรงไปข้างหน้า) เปิดตาอีกครั้งแล้วดูว่ามองเห็นรอยพับบนเปลือกตาบนหรือไม่ หากมองเห็นได้แสดงว่าคุณมี“ ฮูด” - มันมักจะถูกทำให้สว่างด้วยเงาและยกขึ้นด้วยความช่วยเหลือของเงา
 • ประเมินมุมตาของคุณและดูว่ามุมนั้นถูกลดหรือนูนขึ้นหรือไม่ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ก็เพียงพอที่จะถือขนานที่มองไม่เห็นหรือใช้ดินสอ (วัตถุยาว ๆ อื่น ๆ ) และนำมันไปที่กลางของนักเรียน หากมุมนั้นสูงกว่าเส้นขนานมุมตาของคุณจะสูงขึ้นและ“ ยิ้ม” หากต่ำลงมุมนั้นก็จะลดลง (และ“ เศร้า”) มันเกิดขึ้นที่มุมหนึ่งยกขึ้น (เช่นภายนอก) มุมที่สองลดลงจากนั้นเรากำลังพูดถึงดวงตาที่ไม่สมดุลและความจำเป็นในการแก้ไขด้วยเทคนิคง่ายๆในการแต่งหน้า
 • ดวงตาทั้งสองข้างมีรูปร่างกลมและรูปทรงอัลมอนด์ ดูรูม่านตาของคุณ - ถ้าคุณเห็นโปรตีนด้านบนและด้านล่างจากนั้นดวงตาของคุณจะกลมหากโปรตีนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากด้านซ้ายและด้านขวาแล้วคุณจะจัดการกับรูปทรงอัลมอนด์ที่พบบ่อยที่สุด รูปร่างของดวงตาที่บวมลึกและห่างไกลความไม่สมดุลการเอียงและอื่น ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยความช่วยเหลือของการแต่งหน้า จะไม่สามารถเปลี่ยนเป็น 100% และเป็นประโยชน์ในการเน้น - จริงมาก

วิธีการเปลี่ยนรูปร่างหรือไม่

ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการมองเห็นด้วยความช่วยเหลือของเครื่องสำอาง - วิธีที่สั้นและประหยัดที่สุดในการเปลี่ยนดวงตา มีสองรูปแบบหลักของดวงตา - กลมและรูปอัลมอนด์ แต่แต่ละคนก็ดูแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปร่างและขนาดของใบหน้าและส่วนที่เหลือของมัน รูปแบบในอุดมคติของอัลมอนด์นั้นถูกยืดออกอย่างสวยงามด้วยมุมที่ยกขึ้นและแต่ละเทคนิคในการแต่งตานั้นมีแนวโน้มที่จะสร้างขึ้น

ลูกศรจะช่วยในการเปลี่ยนรูปร่างของดวงตา - สีดำ, สีน้ำตาล, สีเทา - เลือกเฉดสีของการตกแต่งหมายถึงสีธรรมชาติของดวงตาและขนาดของพวกเขา

 1. สำหรับการแก้ไขสายตาเล็ก เริ่มต้นการวาดลูกศรจากกลางศตวรรษ - เริ่มแรกวาดเส้นบาง ๆ ซึ่งค่อย ๆ ขยายและขึ้น เปลี่ยนอายไลเนอร์สีดำถ่านหินด้วยสีน้ำตาลสีเขียวสีฟ้าเลือกมาสคาร่าในทางตรงกันข้ามสีเข้มและมีผิวมัน
 2. เพื่อให้ดวงตาที่กว้างและใหญ่ขึ้นของประเภทเอเชีย ใช้สีตัดกัน วาดเส้นเบื้องต้นด้วยดินสอสีดำ (เทา, น้ำตาล) บนเปลือกตาบน - มองไปที่ด้านหน้าของคุณและทำซ้ำโครงร่างโดยกดดินสอเบา ๆ จากมุมด้านนอกวาดเส้นเล็ก ๆ ด้วยดินสอเขียนขอบตาและเชื่อมต่อเข้ากับเส้นแรก ดังนั้นคุณสร้างฟอร์ม "เปิด" ใหม่ ฝาปิดเปลือกตาเคลื่อนไหวที่มีเงาแสงต่ำ - มืด อย่าลืมเกี่ยวกับอายไลเนอร์คุณสามารถเริ่มดึงลูกศรจากมุมด้านใน (ด้วยการตั้งตากว้างหรือกลาง) หรือจากกลางศตวรรษ (ถ้าแคบ)
 3. ในการปรับตาโปน ควรเลื่อนการเลื่อนเงาและใช้ไลเนอร์หรือซับแทน ลบลูกศรบางที่เรียบร้อยและไม่ส่งผลกระทบต่อเปลือกตาล่าง

การแต่งหน้าช่วยให้คุณสามารถนำดวงตาที่เป็นธรรมชาติมาสู่รูปทรงอัลมอนด์ที่สมบูรณ์แบบดังนั้นเงาที่เหมาะสมจะเปลี่ยนลุคของคุณ

การแก้ไขด้วยความช่วยเหลือของใบหน้า

ตาเล็ก

สำหรับดวงตาเล็ก ขอแนะนำให้ใช้เฉดสีอ่อนที่มีเปลือกหอยมุกหรือเฉดสีเหลวด้วยมันวาว - พวกเขาจะให้ปริมาณภาพ ที่มุมด้านในใช้เงาไข่มุกสีขาวหรือสีอ่อนแล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกับเปลือกตา ใช้เงากับมุมด้านนอกที่เข้มขึ้นและผสมผสานให้เข้ากับขมับและตรงกลางสร้างหมอกควันเบา ๆ และการเปลี่ยนจากเงาของเงาไปเป็นเข้ม คุณสามารถใช้อายไลเนอร์ - เริ่มนำเส้นจากประมาณกลางศตวรรษและวาดลูกศรที่ชัดเจนเพิ่มความกว้างของมันค่อยๆ

จำเป็นที่จะต้องแยกพื้นผิวสีเข้มด้านบนเปลือกตาเคลื่อนไหวทั้งหมด - พวกมันจะทำให้ดวงตาเล็กลง

สิ่งที่คุณไม่ควรทำคือการวงกลมพวกเขาด้วยโครงร่างสีดำและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการวาดคายัล - เทคนิคนี้จะทำให้พวกเขาเล็ก ๆ เพื่อให้ดวงตาดูเล็กลงให้แสดงออกมากขึ้นให้ใช้เฉพาะมาสคาร่าสีเข้มบนขนตาเท่านั้นและห้ามใช้สีล่าง

เปลือกตา "หนัก"

ด้วยปัญหาของ "หนัก" ศตวรรษ แม้แต่เด็กสาวที่มีรูปร่างหน้าตาแบบเอเชียหรือเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นต้องเผชิญและทุกครั้งที่เธอสามารถแก้ไขได้ด้วยความช่วยเหลือของการแต่งหน้าที่ถูกต้อง เทคนิคการทำให้มืดลงที่มุมด้านนอกจะช่วยให้คุณปรับเปลือกตาที่แขวนอยู่ - วางเงาดำลงบนมันแล้วผสมให้เข้ากับรอยพับด้านบนให้มืดลง - มองหน้าคุณในกระจกและวาดเส้นบาง ๆ เหนือเส้น ควรเขียนเส้นขีดด้วยดินสอหรือเงาทุกครั้งเพื่อยกเปลือกตาบวม ช่างแต่งหน้าแนะนำให้คิ้วยาวขึ้นและไม่ลดทิปลง

มุม "ลง"

พวกมันให้ความรู้สึกที่อ่อนล้าต่อการแสดงออกโดยรวมของใบหน้าและการหลบตาแม้จะมีวิญญาณสูง เมื่อสร้างเมคอัพเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องนำอายไลน์เนอร์หรือเงาขึ้นมาที่ขมับซึ่งจะช่วยยกมุมด้านนอกที่“ ลด” ให้เห็น วางเงาตามลำดับนี้: แสง - ที่มุมด้านนอก, มืด - ที่ด้านนอก, บางสิ่งบางอย่างระหว่าง - อยู่ตรงกลาง ทางเลือกที่เหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีดวงตา“ เศร้า” จะเป็นลูกศรในขณะที่พวกเขาสามารถผสมพันธุ์อย่างชัดเจนหรือมีขนเหมือนมาริลีนมอนโร

ดวงตากลมโต

มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะขยายมุมของเส้นขอบภาพ หรือโดยการใช้เงามืดที่จะขยายเกินมุมด้านนอก ในคำ - เลือกลูกศรหรือแรเงาดินสอเงาไปยังวัดและอย่าลืมเกี่ยวกับการทำให้มุมด้านนอกมืดลง ทาให้ทั่วขนตาบนและบิดขึ้น - พวกเขาจะสร้างรูปร่างของอัลมอนด์

ชุดลึก

ในการบันทึกดวงตาที่ "ปิดภาคเรียน" จะช่วยให้เทคนิคง่าย ๆ: ใช้แสงเงาหรือคอนซีลเลอร์กับเปลือกหอยมุกบนเปลือกตาที่สามารถเคลื่อนย้ายและผสมเครื่องสำอางเล็กน้อยเกินขีด จำกัด ตามธรรมชาติ เลือกมุมด้านในด้วยดินสอเบา ๆ เกือบขาวแล้วเอาลูกศรออกไปที่พระวิหาร การเน้นที่ริมฝีปากจะช่วยกำจัดดวงตาที่จมลง - ให้พวกเขากลายเป็น "ใบหน้าของใบหน้า"

อย่าลืมเกี่ยวกับคิ้วและวาดเส้นกว้างเป็นธรรมชาติ

นูนออก

ตาโปนขนาดใหญ่ก็ต้องมีการแก้ไขด้วย. เปลือกหอยมุกประกายบนเปลือกตาเคลื่อนที่จะทำให้ดวงตาดูกว้างขึ้นดังนั้นควรเลือกพื้นผิวด้านที่มีเม็ดสีเข้ม วาดเส้นคิ้วให้ห่างออกไปเล็กน้อยจากมุมด้านนอกของตา ขีดเส้นใต้มันอย่างเหมาะสมด้วยดินสอสีขาวหรือแสงเงาเล็กน้อย

ชุดกว้าง

คุณต้องนำสายตาเข้ามาใกล้กัน และสังเกตกฎหลัก - เพื่อทำให้มุมด้านนอกสว่างขึ้นและทำให้ส่วนที่อยู่ด้านในมืดลง นี่เป็นกรณีที่เส้นอายไลเนอร์สามารถเริ่มที่ฐานของดวงตา - มุมด้านในและแม้จะผ่านไป 1-2 มิลลิเมตร การแรเงาเม็ดสีเริ่มจากมุมด้านในและแรเงาจนถึงกลางศตวรรษเฉดสีอ่อนจะถูกซ้อนทับที่มุมด้านนอกและเส้นขอบของมันจะถูกแรเงาด้วยแปรง เพื่อที่จะนำดวงตามารวมกันเป็นสิ่งที่จำเป็นในการจัดเรียงคิ้วของคุณ - วาดสองสามจังหวะพิเศษที่ฐานของพวกเขา

ปิดการตั้งค่า

เจ้าของที่สดใสของฟอร์มนี้ - นักร้องชื่อดังอย่าง Sarah Jessica Parker. หากคุณใส่ใจกับการแต่งหน้าของเธอคุณจะเห็นได้ว่ามุมด้านในดวงตาของเธอนั้นถูกเน้นด้วยเงาที่สดใสพร้อมกับการตกแต่งด้วยมุก ในกรณีที่มีการตั้งตาอย่างใกล้ชิดคุณสามารถทำให้เปลือกตาด้านบนมืดลงอย่างสมบูรณ์ด้วยเงาที่มีผิวมันหรือเลือกพื้นผิวด้านขึ้นอยู่กับขนาดของดวงตา ทุกบรรทัดจำเป็นต้องนำไปสู่ขมับ, เงา, ไลเนอร์ดึงเส้นตามธรรมชาติโดยไม่ต้องคลั่ง - สิ่งนี้จะช่วยยกมุมมอง เคล็ดลับที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือเริ่มต้นสายการบินและลูกศรโดยประมาณจากกลางศตวรรษ

เป๋

ลดการแก้ไขสายตาเอียงให้เหลือน้อยที่สุดในการใช้เครื่องสำอางในบริเวณนี้ - มุ่งเน้นไปที่ริมฝีปากและขอบอย่างละเอียด เน้นดวงตาด้วยเงาที่สว่างและเลือกมาสคาร่าที่มีเอฟเฟกต์การบิดอย่างเป็นธรรมชาติทำงานที่มุมด้านนอกแล้วบิดตาเล็กน้อย

วิธีการเลือกแต่งหน้า

ในเทคนิคการแต่งหน้าที่ได้รับการยอมรับอย่างแน่นหนานั้นทำให้สามารถปรับแต่งดวงตาแบบทีละขั้นตอนและมองเห็นได้และเพิ่มความสำคัญให้กับลุคแบบองค์รวม

 • บทบาทสำคัญเล่นโดยสีตา - สำหรับสีของถั่วให้เลือกสีทองสีบรอนซ์และสีน้ำตาลของเงาและอายไลน์เนอร์สำหรับสีมะกอก - สีม่วงและสีม่วง (สองสีหลัง - สำหรับสีผิวเย็น) หรือสีสากล - สีเขียว, สีน้ำตาล สำหรับดวงตาสีฟ้าให้เลือกเฉดสีที่ตัดกันแบบคลาสสิก - สีเทาสีน้ำเงินเข้มและสีที่ผิดปกติ - สีส้ม, ชมพู, สำหรับสีเทา - สีม่วง, เทอร์ควอยซ์และสีน้ำเงิน, สีเทาอ่อนและน้ำตาล
 • ประเภทสีฤดูร้อนรับเฉดสีของทะเลและท้องฟ้า - น้ำเงิน, ฟ้า, ม่วงและเทารวมถึงน้ำตาล, ขาว, เม็ดสีเงิน กฎหลักคือพวกเขาพบในธรรมชาติ ฤดูใบไม้ผลิคือโทนสีอบอุ่นจากสีเบจและสีน้ำตาลถึงสีเขียวฤดูหนาวเป็นสีชมพูเย็น (แม้บนเปลือกตา), เทา, น้ำเงิน, ฤดูใบไม้ร่วงเป็นสีแดง, สีน้ำตาลและสีดำ
 • ทำตาสุนัขจิ้งจอก เกี่ยวข้องกับการลบลูกศรยาวเกือบถึงวัด เทคนิคนี้เหมาะสำหรับชาวเอเชียและเพศที่ยุติธรรมโดยมีลักษณะของดวงตาน้อย (รวมถึงชุดที่กว้างและแคบ) ด้วยความช่วยเหลือของมันผลของมุมภายในที่ลดลงและมุมภายนอกที่ถูกยกขึ้นจึงเกิดขึ้นได้ดังนั้นสำหรับศูนย์รวมธรรมชาติของมันจึงคุ้มค่าที่จะพยายามทำสิ่งนี้

เคล็ดลับแต่งหน้าศิลปิน

 • ในการแสวงหาลูกศรที่สมบูรณ์แบบ ใช้คำแนะนำ: เพื่อค้นหารูปร่างของคุณปิดตาของคุณและดำเนินการต่อสายธรรมชาติของดวงตาในการทำให้เส้นชัดเจนให้ใช้กาวสก็อตที่มุมด้านนอกแล้ววาดดินสอหรือซับเหนือมัน
 • ในทางปฏิบัติในการแต่งหน้าใด ๆ ใช้มุมด้านนอกที่มืดของดวงตาและลูกศรขนาดเล็ก - นี่คือทางออกหากคุณยังไม่สามารถระบุประเภทของการแต่งหน้าได้
 • เพื่อให้ดูเปิดและกว้างดวงตาใส่จุดสีขาวด้วยดินสอหรือเงาที่มุมด้านใน เทคนิคนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาไกล
 • ถ้าดวงตามีขนาดใหญ่ใช้สีมาสคาร่าที่ฐานมากถ้ามีขนาดเล็ก - อย่าพยายามที่จะกำหนดขนบนรากผมเล็กน้อยให้เริ่มปัดมาสคาร่าออกจากรากเล็กน้อย
 • อายไลเนอร์เส้นบาง จัดขึ้นตั้งแต่กลางศตวรรษที่เคลื่อนไหวจะเปลี่ยนโฉมดวงตาและปรับรูปร่างของพวกเขา
 • เพิ่มความต้านทานเงา หรือผู้แก้ไขจะช่วยให้การใช้สีรองพื้นพิเศษและการประยุกต์ใช้กับเปลือกตามือถือไม่ได้เตรียมตัวไว้;
 • เพื่อให้ดูสดใส วาดเส้นของ kayal บนเมือกในดินสอสีขาวหรือของแข็งแล้วคุณสามารถ "ปั้น" ทิศทางและสไตล์ใด ๆ เป็นสิ่งสำคัญในการเตรียมฐาน - รูปแบบที่เหมาะ

วิธีกำหนดรูปร่างของดวงตาและทำการแก้ไข - ดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
ผู้เขียนความคิดเห็น

เดรส

กระโปรง

เสื้อสตรี