วิธีการใช้เงาอย่างถูกต้อง?

วิธีการใช้เงาอย่างถูกต้อง?

การแต่งหน้าเป็นส่วนสำคัญของภาพผู้หญิงที่ทันสมัย ด้วยคุณสามารถเติมเต็มรูปภาพและเน้นเสียงได้อย่างชำนาญ เป็นที่เชื่อกันว่าดวงตา - กระจกแห่งจิตวิญญาณและดังนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นการแต่งหน้าของดวงตาที่ให้ความสนใจมากที่สุด ผู้หญิงหลายคนพยายามที่จะเน้นการแต่งหน้าของพวกเขาด้วยความช่วยเหลือของเงา - และทำให้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ในการแต่งหน้าดวงตานั้นสวยงามและเติมเต็มภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบคุณต้องรู้วิธีการใช้เงาอย่างถูกต้อง

คุณสมบัติแต่งหน้าตา

การแต่งหน้าตาเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานานและเพียร จะต้องทำอย่างถูกต้องและรอบคอบโดยคำนึงถึงกฎที่สำคัญทั้งหมด คุณสมบัติหลักของการแต่งหน้านี้คือสามารถใช้ในการเปลี่ยนใบหน้ามองเห็นปรับรูปร่างของดวงตาเปลี่ยนพวกเขา

 • ดวงตาสามารถทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงได้. บ่อยครั้งที่ช่างแต่งหน้าใช้เฉดสีที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มดวงตา
 • นอกจากนี้หากคุณมีดวงตาที่ค่อนข้างลึกคุณสามารถปรับสิ่งนี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องสำอางดังกล่าวคุณสามารถบรรลุผลภาพมากมาย - ตัวอย่างเช่นเปลี่ยนตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้า แต่งตาของคุณอย่างถูกต้องคุณสามารถจัดเรียงพวกเขาด้วยสายตาหรือในทางตรงกันข้ามแคบพวกเขา
 • คุณสมบัติการแต่งหน้าอีกอย่างหนึ่งที่มีเงา นั่นคือ ด้วยความช่วยเหลือของเทคนิคการประยุกต์ที่ถูกต้องคุณสามารถซ่อนปัญหาอายุเช่นเปลือกตาที่แขวนอยู่ มันสามารถซ่อนเร้นและใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์และผิวรอบดวงตา - ตึง
 • คุณสมบัติแต่งหน้าด้วยเงา คือพวกเขาจะต้องนำไปใช้กับฐานพิเศษ นี่เป็นกฎที่สำคัญมาก จะต้องมีการสังเกตเพื่อให้เครื่องสำอางไม่ได้กลิ้งลงบนเปลือกตา นี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการแต่งหน้าตาในอากาศร้อน

เงาแต่งหน้าสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณและเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้อย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดของช่างแต่งหน้าและกฎพื้นฐานสำหรับการใช้เงา

ประเภทของการแต่งหน้า

ด้วยความช่วยเหลือของเงาคุณสามารถทำการแต่งตาทุกชนิด

การแต่งหน้าที่ผิดปกติมากคือการแต่งหน้าแบบถาวร สักขนนี้ซึ่งดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญในร้านเสริมสวยหรือคลินิก คุณลักษณะของมันคือความทนทาน เข็มพิเศษที่อยู่ใต้ผิวหนังนั้นจะถูกฉีดเป็นเม็ดสีที่ทำให้มันเปื้อน การแต่งหน้าของคุณจะดูธรรมดาที่สุด แต่คุณไม่จำเป็นต้องรีเฟรชทุกวัน คุณช่วยตัวเองจากปัญหาที่ไม่จำเป็น แต่การแต่งหน้านี้ไม่เป็นที่นิยมมากนักเพราะผู้หญิงทุกคนไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับขั้นตอนดังกล่าวได้ นั่นคือเหตุผลที่หลายคนใช้เงาเครื่องสำอางตามปกติพวกเขาสามารถใช้เพื่อสร้างการแต่งหน้าหลากหลายประเภท

คุณสามารถซื้อดินสอเงา. เครื่องมือดังกล่าวใช้ง่ายมากพวกเขาสร้างความรู้สึกของการแต่งหน้าแบบเปียก คุณยังสามารถแต่งหน้าที่บางเบาได้โดยใช้อายแชโดว์ที่เปราะบาง พวกเขาดีมากบนผิวหนังในขณะที่ไม่กลิ้งแม้ว่าคุณจะไม่ใส่ฐานพิเศษสำหรับพวกเขา เหมาะสำหรับการแต่งหน้าทุกประเภท ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นสากล แต่ต้องใช้แปรงพิเศษเพื่อไม่ให้กระจายไปใต้ดวงตา

การแต่งหน้าอายแชโดว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการแต่งตาแบบควัน. การแต่งหน้าที่น่าสนใจนี้เป็นการผสมผสานระหว่างแสงและความมืดตั้งแต่สีน้ำนมไปจนถึงสีดำ การแต่งหน้านี้รวมถึงโทนสีเฉพาะนี้และเฉดสีทั้งหมดเปลี่ยนเป็นสีอื่นได้อย่างราบรื่น ตามกฎแล้วมันเป็นประเภทของการแต่งหน้าที่ค่อนข้างมืดซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้ในการสร้างรูปลักษณ์ยามเย็นที่มีสไตล์ มันเหมาะสำหรับงานเลี้ยงหรือโอกาสพิเศษอื่น ๆ

บางคนชอบแต่งหน้าเปลือกตาสีเดียวโดยใช้อายแชโดว์ บ่อยครั้งที่มันจบลงด้วยลูกศรเล็ก ๆ ตามเปลือกตา การแต่งหน้านี้ค่อนข้างง่ายและใช้งานได้อเนกประสงค์ บางคนชอบทาเพียงเปลือกตาบน แต่ศิลปินทุกคนแนะนำให้ทาสีที่ต่ำกว่าเช่นกันเนื่องจากนี่เป็นส่วนสำคัญของการแต่งตาด้วยเงา หากคุณทำการแต่งหน้าในเวลากลางวันคุณสามารถใช้การแต่งหน้านี้เฉพาะกับเปลือกตาบน

ในบรรดาประเภทของเงาแต่งหน้าไฮไลท์การแต่งหน้าด้วยขนนกซึ่งเป็นการกระจายของสีอย่างเป็นระเบียบและการทำให้เส้นขอบอ่อนลงระหว่างเฉดสีที่แตกต่างกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเน้นการแต่งหน้าตามปกติโดยไม่ต้องขนซึ่งมีความสดใสและจับใจกว่า ตามกฎแล้วศิลปินแต่งหน้าไม่แนะนำให้ทาสีเปลือกตาโดยไม่ทำให้ขนเนื่องจากการแต่งหน้าดังกล่าวจะไม่ดูกลมกลืนและเหมาะสำหรับการสร้างภาพที่กล้าหาญเท่านั้น

วิธีการเลือกเครื่องสำอาง

การเลือกอายแชโดว์จะขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเท่านั้น

คุณสามารถซื้อเงาอบที่มีโครงสร้างค่อนข้างหนาแน่น มันถูกบีบอัดคุณภาพสูงและสัมผัสกับอุณหภูมิที่แตกต่างกันเมื่อสร้างขึ้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงมีนิสัยไร้ศีลธรรม พวกเขามีความสะดวกและง่ายต่อการใช้พวกเขามีพื้นผิวเนื่องจากพวกเขาไม่ม้วนบนเปลือกตา เนื้ออบสามารถทำให้แอปพลิเคชั่นง่ายและรวดเร็ว

ประเภทที่พบบ่อยที่สุดของเงาซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดโดยผู้หญิง - เงาแป้ง. ตามกฎแล้วสิ่งเหล่านี้คือเงาสามสี แต่คุณสามารถใช้จานสีสองสีได้เช่นกัน โดยปกติจานสีที่มีเงาสองหรือสามเฉดนั้นแตกต่างกันโดยความจริงที่ว่าโทนจากชุดหนึ่งมาในช่วงสีเดียว พวกเขาจะต้องใช้ร่วมกันเบลอเส้นแบ่งระหว่างพวกเขาเบา ๆ มีจานสีสำหรับการแต่งหน้าประจำวันรวมถึงการแต่งหน้ายามเย็น บางชุดมีสีที่ตัดกัน แต่สันนิษฐานว่าจะใช้เฉดสีเหล่านี้ร่วมกันเพื่อสร้างภาพที่สดใส

ผู้ผลิตหลายรายผลิตจานสีที่มี 10, 12 หรือมากกว่านั้น ชุดนี้เป็นชุดเอนกประสงค์ที่คุณสามารถใช้ในการสร้างการแต่งหน้าตาใด ๆ เงาของผงสามารถเป็นได้ทั้งแบบเงาและด้าน. เป็นการดีที่สุดที่จะให้ความสนใจกับเงาด้วยเงาโลหะเล็กน้อยเนื่องจากพวกเขาจะวางบนเปลือกตาที่ดีที่สุด ผู้หญิงบางคนเลือกเงาเหลวซึ่งสามารถนำเสนอในขวดกลมหรือในหลอดด้วยแปรงพิเศษ

ความผิดปกติของเครื่องสำอางดังกล่าวคือก่อนที่จะนำไปใช้มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะกำหนดฐานสำหรับเงา มิฉะนั้นมันจะกลิ้งลงอย่างรวดเร็วในเปลือกตาของคุณจะปรากฏช่องว่างในรอยพับ เงาชนิดนี้จะวางลงบนฐานที่ทึบเท่านั้น ควรเลือกพวกเขาเฉพาะเมื่อคุณวางแผนที่จะซื้อเครื่องมือที่จะเป็นพื้นฐานสำหรับพวกเขา ตามกฎแล้วประเภทของเงาเหล่านี้จะถูกนำเสนอในหลากหลายสีที่สดใสและเฉดสีทั้งหมดมีความสวยงามและอุดมไปด้วย

เครื่องสำอางนี้เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษใด ๆ

วิธีการสมัคร

Shadows เป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่ต้องใช้อย่างเหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เป็นการดีที่สุดที่จะใช้คำแนะนำทีละขั้นตอนค่อย ๆ ใช้เงาต่าง ๆ กันมาตลอด ในการเรียนรู้วิธีเน้นเงาของดวงตาให้สวยงามคุณต้องอ่านคำแนะนำในการใช้เครื่องสำอางดังกล่าว

วิธีการใช้งานที่ง่ายที่สุดซึ่งสามเณรสามารถใช้ได้คือทำให้เปลือกตาบนคล้ำใกล้รอยพับ ในกรณีนี้ส่วนภายในและส่วนหลักของศตวรรษเบาลงลักษณะที่ปรากฏจะเปิดกว้างขึ้นและดวงตามีความหมาย ผู้เริ่มต้นจะเพียงพอและมีสองโทนของเครื่องสำอางประเภทนี้ แต่ในการสร้างการแต่งหน้ามืออาชีพที่สว่างกว่าคุณต้องใช้สามสี จานสีของสามเฉดสีเหมาะสำหรับการสร้างการแต่งหน้ายามเย็น

เพื่อให้การแต่งหน้าเงาสมบูรณ์แบบคุณต้องยึดตามรูปแบบที่แน่นอน.

 • ขั้นแรกจำเป็นต้องใช้สารเคลือบผิวด้านฐานกับเปลือกตา บทบาทของมันสามารถทำการวางรากฐานที่มีพื้นผิวที่หนาแน่นเช่นเดียวกับแป้ง ฐานถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับพื้นผิวของเปลือกตาและบันทึกจากเงางาม
 • จากนั้นคุณต้องเริ่มต้นแอปพลิเคชัน - จากมุมด้านนอกของเปลือกตาบน (จากบรรทัดที่แยกส่วนมือถือและชิ้นส่วนคงที่ของมัน) ตาควรจะเปิดครึ่งหนึ่ง สำหรับสิ่งนี้คุณต้องใช้แปรงที่ดีที่สุดเท่านั้น การแต่งหน้าประเภทนี้ใช้กับแปรงหรือฟองน้ำพิเศษ - ตลอดการพับ โปรดทราบว่านี่จะเป็นส่วนที่มืดที่สุดของการแต่งหน้าของคุณ (ยกเว้นลูกศรหากคุณวางแผนที่จะวาด)
 • หลังจากนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนไปใช้ร่มเงาที่อ่อนกว่าซึ่งจำเป็นต้องครอบคลุมช่วงกลางของศตวรรษ มันจะดีกว่าถ้ามันจะเป็นสีมุกอ่อนของเฉดสีพื้นฐาน นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับคุณในลักษณะที่ปรากฏ สีนี้ควรเป็นพื้นฐานของการแต่งหน้าตาของคุณ นอกจากนี้ควรรวมกับเงาที่คุณวางบนเส้นแบ่งระหว่างส่วนที่เคลื่อนไหวของศตวรรษและด้านบน ลองเลือกสีที่สว่างกว่าโทนแรก 1 หรือ 2 โทน
 • จากนั้นคุณต้องใช้เงาที่เบาที่สุดที่อยู่ในจานสีของคุณ. พวกเขาจำเป็นต้องจัดการส่วนที่เป็นมุมของตาซึ่งสัมผัสกับจมูก นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องวางไว้ใต้คิ้วเพื่อให้ดูเปิดกว้างมากขึ้น แทนที่จะใช้แสงเงาคุณสามารถใช้ปากกาเน้นข้อความได้ เงากับแววถูกนำไปใช้กับส่วนบนของเปลือกตาได้ดีที่สุดและแนะนำให้ใช้เงาดำในการวาดเส้นตามรอยพับหรือแนวตามเปลือกตา
 • ขั้นตอนต่อไปคือการนำความสามัคคีมาสู่ภาพของคุณ. ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องแรเงาเงาอย่างนุ่มนวลทำให้การเปลี่ยนภาพเป็นไปอย่างราบรื่นและทำให้เส้นนุ่มขึ้น สิ่งนี้สร้างเอฟเฟกต์การไล่ระดับแสงที่ดูเป็นผู้หญิงและโรแมนติกมาก คุณสามารถยืดเงาขึ้นหรือไปทางด้านข้าง - ขึ้นอยู่กับรูปร่างของดวงตา (โดยเฉพาะถ้าคุณต้องการปรับรูปร่างของพวกเขา) ผู้หญิงบางคนทาอายไลเนอร์ก่อน แต่นี่เป็นสิ่งที่ผิดเพราะมันเป็นการดีกว่าถ้าจะทาเปลือกตาด้วยดินสอเหนือเงา เส้นสามารถบางและชัดเจนและอาจกว้างขึ้นด้วยขนนก คุณสามารถเน้นสีผมและสีตาทำให้เส้นสีที่คล้ายกันตามแนวเปลือกตา ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับ brunettes และผู้หญิงผมสีน้ำตาล
 • คุณสามารถสร้างเอฟเฟกต์ควันหรือดวงตาที่มีควัน. เมคอัพนี้มีความทันสมัยและมีความเกี่ยวข้องเหมาะสำหรับการสร้างลุคยามเย็น เพื่อให้ดวงตากว้างขึ้นและดูมีความหมายมากขึ้นคุณต้องใช้เปลือกตาล่าง ส่วนด้านนอกควรเข้มกว่า (เมื่อเทียบกับส่วนด้านใน) เส้นตามเปลือกตาล่างควรบางมาก

พยายามอย่าใช้เฉดสีที่สว่างมากมิฉะนั้นคุณจะได้รับผลของความเหนื่อยล้าหรือลักษณะของวงกลมใต้ดวงตา มันเป็นสิ่งจำเป็นในการเลือกสีอ่อนและสีอ่อน

 • หลังจากนั้นคุณสามารถใช้มาสคาร่าและจากนั้น - เพื่อทาสีริมฝีปาก. สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามกฎต่อไปนี้: หากคุณไฮไลต์ดวงตาด้วยเงาอย่างสดใสจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณแต่งริมฝีปากด้วยเฉดสีอ่อน ช่างแต่งหน้าทุกคนขอแนะนำให้เน้นดวงตาหรือริมฝีปาก

ช่างแต่งหน้าความลับ

ช่างแต่งหน้าใช้กฎที่สำคัญที่พวกเขาสร้างผลงานชิ้นเอกที่แท้จริงด้วยตนเอง

ผู้เชี่ยวชาญทุกคนแนะนำให้ใช้เงาบนฐานรองเพราะในลักษณะนี้การแต่งหน้าตาจะใช้เวลานานขึ้นและการแต่งหน้าจะเรียบเนียนขึ้นและไม่กลิ้งลงระหว่างวัน นอกจากนี้ฐานนี้ให้คุณถ่ายทอดความเงาของเงาได้อย่างแม่นยำ ช่างแต่งหน้าแนะนำให้ใช้เฉพาะเงาคุณภาพสูงของแบรนด์ดังเนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวจะไม่พังและไม่ก่อตัวเป็นก้อน

กฎอีกข้อที่ต้องสังเกตคือเงาต้องบังเงา ดังนั้นคุณสามารถเปลี่ยนการแต่งหน้าและปรับปรุงมันได้อย่างมาก ช่างแต่งหน้าเชื่อว่าการต่อขนเป็นขั้นตอนหลักในกระบวนการใช้เงา แต่ไม่แนะนำให้ทิ้ง ความลับที่น่าสนใจอย่างมากที่ศิลปินแต่งหน้าแบ่งปัน: หากคุณไม่แน่ใจว่ามีการรวมอายแชโดว์ชนิดใดเข้าด้วยกันคุณสามารถซื้อพาเล็ตเครื่องสำอางที่มีการผสมสีทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างแน่นอน ตามกฎแล้วพวกเขาจะถูกนำเสนอในจานสีสองถึงสี่สี ช่างแต่งหน้าห้ามใช้เมื่อสร้างเมคอัพมากกว่า 4 สีในเงา มิฉะนั้นคุณสามารถทำให้เสียการแต่งหน้าทำให้มันเป็นเรื่องที่จับและหยาบคาย

ดังนั้นเงาจะต้องมีการแรเงาและเส้นขอบและช่วงการเปลี่ยนภาพระหว่างสีที่แตกต่างกันควรทำให้นุ่มและเรียบเนียน การแต่งหน้านี้จะดูยับยั้งและกลมกลืนกัน

ศิลปินแต่งหน้าทุกคนมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ในการกล่าวว่าการสร้าง วันแต่งหน้า ขนาดกะทัดรัดพอดี เงาผงเพราะมันมีเนื้อสัมผัสที่เบามาก สำหรับการแต่งหน้านั้นสมบูรณ์แบบและ เงาเปราะ

หากคุณต้องการสร้าง ดูตอนเย็นจะเป็นการดีกว่าถ้าใช้การแต่งหน้าYeni- ดินสอหรือครีม - เงาเพราะมันมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่าและมีเฉดสีที่เด่นชัดกว่า มันเข้ากับเปลือกตาได้ดีและช่วยให้คุณทำการโฟกัสที่ดวงตาได้อย่างสดใส

ความลับอีกอย่างที่ศิลปินแต่งหน้าแบ่งปันก็คือพวกเขาไม่ใช้อายไลน์เนอร์เหลวเมื่อสร้างเมคอัพด้วยเงา. ตามกฎแล้วพวกเขาแทนที่ด้วยอายไลเนอร์เนื่องจากสะดวกกว่าที่จะทาบนอายแชโดว์ด้วยเปลือกตาสี นอกจากนี้ยังสามารถแรเงาได้อย่างง่ายดายสร้างเอฟเฟกต์หมอกควัน ดังนั้นคุณสามารถซ่อนเปลือกตาบวม

ผู้เชี่ยวชาญทุกคนแนะนำให้เลือกเงาตามประเภทลักษณะที่ปรากฏรวมทั้งเลือกเงาสำหรับโอกาสพิเศษ (และคุณต้องตัดสินใจว่าเฉดสีเฉพาะจะเหมาะสมหรือไม่) ช่างแต่งหน้าแนะนำ อย่าหันไปใช้อายแชโดว์ที่สดใสในเวลากลางวันและยังไม่ควรใช้เฉดสี "พิษ" มิฉะนั้นคุณสามารถสร้างลักษณะที่เจ็บปวดและเพิ่มสีซีดให้กับใบหน้า สำหรับยามเย็น พวกเขาแนะนำให้ยกขึ้น แวววาว.

ข้อผิดพลาดทั่วไป

ผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นครั้งแรกหรือรีบเร่งมักจะทำผิดพลาดเมื่อสร้างการแต่งหน้าด้วยความช่วยเหลือของเงา

 • หนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดคือพวกเขา ให้ร่มเงาไม่เพียงพอ. ดังนั้นผู้หญิงเสียการแต่งหน้าทำให้หยาบคายมากขึ้น มีความจำเป็นต้องทำให้การเปลี่ยนระหว่างสีราบรื่นขึ้นนำมาซึ่งการแต่งหน้าในอุดมคติ ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้ฟองน้ำพิเศษซึ่งมักจะมาพร้อมกับเงา (หรือแปรงพิเศษ)
 • ข้อผิดพลาดต่อไปเมื่อใช้เงาคือ ผู้หญิงไม่ทราบมาตรการ พวกเขากำหนดจำนวนมากบนเปลือกตาและการแต่งหน้าของพวกเขาจะไม่สง่างามและเป็นธรรมชาติ กฎนี้สามารถละเมิดได้ก็ต่อเมื่อคุณกำลังจะไปปาร์ตี้ที่ใจความใด ๆ ไม่เพียง แต่ความหนาของการเคลือบเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับจำนวนเงาด้วย พยายามอย่าวางเงาบนคิ้ว เป็นการดีกว่าที่จะเว้นช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างดวงตาและคิ้วเพราะมิฉะนั้นการแต่งหน้าจะได้รับความเสียหาย
 • ข้อผิดพลาดต่อไปคือผู้หญิง ปล่อยให้การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและแม่นยำมากระหว่างเงาที่แตกต่างกัน. พวกเขาใช้สีตัดกันไม่ได้มุ่งเน้นไปที่กฎการรวมกัน ในการใช้เงาอย่างเหมาะสมผู้หญิงบางคนใช้แผนการพิเศษ แต่ด้วยวิธีนี้คุณไม่สามารถปรับปรุงการแต่งหน้าและทำให้เสียเพราะการเปลี่ยนภาพทั้งหมดจะต้องราบรื่นในการแต่งหน้าที่สมบูรณ์ ข้อผิดพลาดนี้เป็นเพราะความจริงที่ว่าผู้หญิงแรเงาเงาไม่ดีมาก ทุกสีควรเปลี่ยนจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งอย่างราบรื่น พวกเขาจะต้องรวมกัน
 • ความผิดพลาดครั้งต่อไปที่ผู้หญิงหลายคนทำคือ ใช้เฉดสีเข้มมากของเงาบนส่วนคงที่ของเปลือกตา. พวกเขาวางบนส่วนของเปลือกตาด้านบนเท่าเท่ากันกับส่วนที่เคลื่อนไหวทำให้เครื่องสำอางเสีย ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างผลกระทบของดวงตาที่เจ็บปวด ใช้เงาดำคล้ำที่ส่วนบนของเปลือกตาคุณสามารถสร้างและผลกระทบของดวงตาที่จม ในกรณีที่ไม่ควรทำผิดพลาดเงาควรเบาลงในทิศทางจากส่วนที่เคลื่อนไหวของเปลือกตาถึงคิ้ว คิ้วที่ดีที่สุดคือการใช้เฉดสีมุกที่สดใส
 • ข้อผิดพลาดทั่วไปต่อไปคือ ตัวเมียสูงเกินไปในเปลือกตาล่าง เห็นได้ชัดว่ามันมีขนาดที่เล็กกว่ามากดังนั้นจึงไม่ควรได้รับความสนใจมากเกินไป มิฉะนั้นคุณสามารถเลือกรอยคล้ำใต้ตาถ้าไม่สร้างผลกระทบ มันจำเป็นที่จะต้องนำเปลือกตาล่างออกมาบาง ๆ และค่อย ๆ ผสมเงาเข้าด้วยกัน
 • ความผิดพลาดอีกอย่างที่ช่างแต่งหน้าวิจารณ์คือ เงาจำนวนมากในศตวรรษนี้ กฎหลักเมื่อใช้เงาคือการชี้แจงของพวกเขาไปที่มุมด้านในของดวงตา แต่ผู้หญิงจำนวนมากใส่ในส่วนนี้เงาที่สดใสมากในปริมาณมากจึงทำลายรูปร่างของดวงตาของพวกเขา ดังนั้นในการสร้างเมคอัพที่หรูหราลองใช้เงาเพียงไม่กี่แห่งในศตวรรษนี้
 • ผู้หญิงบางคนก็ทำผิดพลาด สีไม่ตรงกัน. พวกเขาใช้เงาสีตา ดังนั้นดวงตาจะไม่เน้น - พวกเขาจะสูญเสียในการแต่งหน้า เป็นการดีที่สุดที่จะเน้นสีตาด้วยเฉดสีตัดกันที่จะช่วยให้รูปลักษณ์มีความชัดเจนมากขึ้น
 • อีกข้อผิดพลาดทั่วไปที่ตามปกติเมื่อสร้างเมคอัพนั้นยอมรับโดยสาวงาม - ใช้เฉดสีที่สว่างและไม่เข้ากันเป็นจำนวนมาก เครื่องสำอางนี้ไม่เหมาะสำหรับภาพกลางวันและเย็น ดูเหมือนว่าคุณใส่ปาร์ตี้ย้อนยุค พยายามสังเกตความกลมกลืนของเฉดสีต่างๆและใช้สีต่างกันไม่เกินสี่สีซึ่งควรเติมเต็มซึ่งกันและกัน จากนั้นการปรากฏตัวของคุณจะสมบูรณ์แบบ! คุณจะไม่ได้สังเกตและพิชิตความซับซ้อนของภาพทั้งหมด

เรียนรู้ที่จะใช้เงาอย่างถูกต้อง - ในวิดีโอหน้า

ความคิดเห็น
ผู้เขียนความคิดเห็น

เดรส

กระโปรง

เสื้อสตรี